Quy trình sản xuất hạt nhựa nhanh và chất lượng tại Ly Nhựa Anh Khoa

Bạn đang còn phân vân không biết quy trình sản xuất hạt nhựa trong công nghiệp ra sao? Hay đơn giản là bạn đang không biết là có những loại hạt nhựa thông dụng nào. Trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì hay hạt nhựa thì đóng vai trò rất quan trọng giúp chúng ta làm ra nhiều sản phẩm nhựa với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau đa dạng, mục đích để phục vụ cho đời sống của con người.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết được quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra một cách như thế nào? Hãy cùng in Ly Nhựa Anh Khoa để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

quy-trinh-san-xuat-hat-nhua-chuyen-nghiep

Quy trình sản xuất hạt nhựa chuyên nghiệp

Một số hạt nhựa được sử dụng thông dụng nhất

Với sự phát triển đất nước ngày nay thì ngành công nhựa còn được xem là ngành công nghiệp có tiềm năng nhất ở Việt Nam. Chắc vì thế mà nguồn cung luôn không thể nào để đáp ứng đủ của sự tăng trưởng nhanh chóng một cách nhanh chóng và  kịp thời. Chính vì thế, hiện nay mà có rất nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào việc đầu tư trực tiếp vào quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh, cũng như sản xuất hạt nhựa tái sinh.

Trên thị trường thì hạt nhựa ngày nay, có đến hai dòng hạt nhựa chuyên dụng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Đó chính là hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh ( hay còn gọi là nhựa tái chế). Đương nhiên mỗi loại nhựa thì đều có quy trình sản xuất khác nhau, bởi vì thế cũng sẽ có những ưu và nhược điểm cũng khác nhau. Đồng thời thì giá thành của chúng cũng sẽ khác nhau đi rất nhiều. Cụ thể như là:

Hạt nhựa nguyên sinh

Đúng như tên gọi của mình, đây chính là hạt nhựa nguyên chất, không bị pha tạp hay bất kỳ chất phụ gia nào. Trên thị trường hiện nay có một số loại hạt nhựa nguyên sinh phổ biến như: ABS, PC, PP., PMMA, PA…

Đặc tính nổi bật nhất để nói về dòng nguyên vật liệu này chính là có tính mềm dẻo và độ đàn hồi rất lớn. Ngoài ra, nó còn có thể chống được bị cong vênh do áp lực cao. Nên các sản phẩm nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh luôn có tính thẩm mỹ rất cao, do có bề mặt bóng và mịn, màu sắc thì tươi sáng.

Tùy vào đặc tính thì từng nhựa nguyên sinh, mà chúng sẽ có ứng dụng vào nhiều trong lĩnh vực khác nhau. Chả hạn như là: bao bì thực phẩm, hệ thống ống chất dẻo chịu được áp lực, mũ bảo hiểm, … Bên cạnh đó, thì chất vật liệu nhựa này còn đóng góp mặt trong các ngành sản xuất then chốt khác như: ô tô, điện tử, thiết bị y tế,…

Hạt nhựa tái sinh

Đối với dòng nguyên vật liệu này thì được sản xuất từ nhựa thu gom về. Sau đó sẽ đến quá trình phân loại và tái chế theo nhiều phân đoạn khác nhau. Chúng sẽ được nghiền nhỏ ra từng đoạn, làm sạch nó và tiến hành nung chảy nó. Những hỗn hợp đấy sẽ được chuyển qua máy ép thành dạng sợi hoặc dạng hạt.

Hạt nhựa tái sinh (tái chế) còn được sử dụng rộng rãi khắp trên thị trường. Chúng còn được dùng làm nguyên vật liệu sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp, xây dựng hay đồ gia dụng,… Nhưng hiện nay thì có một số loại hạt nhựa tái sinh được nhiều người tiêu dùng và yêu thích nhất cho đến hiện nay. Điển hình như: hạt nhựa tái chế PP, PE, PVC, HDPE, ABS,…

Quy trình sản xuất hạt nhựa của Wowexpress

Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại giúp quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra nhanh chóng, chất lượng thành phẩm cao. Vì vậy, đây còn được coi là phương pháp cực kỳ hữu hiệu nhất giúp tiết kiệm được bao nhiêu chi phí để nhập hạt nhựa từ bên nước ngoài và giá cả rẻ hơn, tăng thêm tính cạnh tranh. Và có đến 2 quy trình sản xuất hạt nhựa: tái sinh, nguyên sinh.

so-dosan-xuat-hat-nhua-tại-Ly-Nhua-Anh-Khoa-chat-luong

Sơ đồ sản xuất hạt nhựa tại Ly Nhựa Anh Khoa chất lượng

Quy trình để tiến hành sản xuất hạt nhựa tái sinh

 • Bước 1: Thua gom lại tất cả nhựa đã qua sử dụng
 • Bước 2: Phân loại và tiến hành cắt nhựa và thu gom lại thành từng miếng nhỏ
 • Bước 3: Làm sạch nhựa để loại bỏ những chất bẩn rồi đem sấy khô
 • Bước 4: Đem nhựa làm sạch đi nung chảy và ép qua máy đun thành sợi hoặc nhựa tái sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

So với sản xuất hạt nhựa tái sinh thì hạt nhựa nguyên sinh lại có quy trình sản xuất hơi phức tạp một xíu:

 • Hydrocacbon sẽ được làm nóng và trải qua quá trình làm “cracking” để phân hủy ra thành ethylene và propylen.
 • Tiếp đến những hợp chất có khối lượng phân tử thấp phải trải qua phản ứng trùng hợp để tạo ra nhựa polymer.
 • Thêm cả thuốc nhuộm màu, chất dẻo và chất chống cháy,… sau khi mà quá trình cracking kết thúc thì sẽ tạo thành polime để mà chế tạo ra các sản phẩm khác nhau. Còn polyvinyl chloride và styrene là những chất để dùng với mục đích chế tạo hạt nhựa nguyên sinh.

Ưu điểm của nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh là?

Sản phẩm Ưu điểm
Hạt nhựa tái sinh
 • Vì đây là loại nhựa được làm ra từ những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng qua, nên không nhất thiết phải khai thác lại nhiên liệu hóa thạch mới. Và tất nhiên điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng bị ô nhiễm và chất thành một đống bừa bãi chôn lấp đầy rác. Khi đó, nó có thể làm giảm đi rất nhiều lượng rác không thể nào mà phân hủy được do chính con người, chúng ta tạo ra.
 • Giúp giảm phát thải khí nhà kính
 • Tiết kiệm rất chi phí cho nguyên liệu cần phải sản xuất
 • Bên cạnh đó, thì các nhà sản xuất cũng có thể xây dựng thêm danh tiếng cho thương hiệu của mình là. Từ đó, có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn đến với sản phẩm của mình
Hạt nhựa nguyên sinh
 • Nhựa nguyên sinh dường như nổi trội hơn về mặt thiết kế và hình dạng phù hợp. Vì không có sự thay đổi trong cấu trúc phân tử, khi nhiệt và áp suất được áp dụng trong sản xuất.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhựa có độ bền và tính thẩm mỹ cao, thì nhựa nguyên sinh có thể là một sự lựa chọn tốt hơn so với nhựa tái chế.
 • Ngoài ra hàm lượng Antimon hay BPA trong loại nhựa này cũng luôn nằm trong ngưỡng an toàn

Ứng dụng của hai loại hạt nhựa

Đối với nhựa nguyên sinh: Chúng thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất bao bì, ống nhựa dẻo chịu lực và va đập mạnh, đầu gậy đánh golf,… Còn trong ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo ô tô, điện tử và thiết bị y tế, người ta cũng thường ứng dụng hạt nhựa nguyên sinh để tạo ra những bộ phận có độ mềm dẻo và chống chịu lực cao.

Hơn hết, hạt nhựa nguyên sinh còn góp mặt trong các ngành nhựa công nghiệp, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, các mặt hàng đòi hỏi khắt khe về đảm bảo an toàn và tính kỹ thuật.

Đối với nhựa tái chế: Các vật dụng nhựa mà bạn nhìn thấy hàng ngày, chủ yếu đều có nguồn gốc từ nhựa tái chế. Hạt nhựa PE là loại nhựa được tái chế từ túi ni lông và sản phẩm màng phủ nông nghiệp.

Đồng thời, nhựa tái chế còn được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt với việc tạo ra đồ gia dụng, đồ dùng học tập, thùng rác, đồ chơi, trang trí nhà cửa…

Đơn vị có quy trình sản xuất hạt nhựa có uy tín và chất lượng?

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang tìm một đơn vị mà cung cấp hạt nhựa chuyên dụng và chất lượng cao mà giá lại rẻ. Thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi Ly Nhựa Anh Khoa để được tư vấn rõ, để hiểu thêm về đơn vị chúng tôi, dịch vụ, giá thành cho từng sản phẩm và hướng dẫn khách chọn mua những dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu sản xuất nhất cũng như phù hợp khả năng tài chính của đơn vị bạn.

urlXem sản phẩm
Xem sản phẩm
Tư vấn thêm
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
powered bymetu
Facebook