Cách để phân biệt các loại ly nhựa PET và ly nhựa PP

Hiện nay, thì trên thị trường có rất nhiều mẫu ly nhựa khác nhau, để dử dụng với mục đích đựng đồ uống nhưng mà để phân biệt các loại ly nhựa và lựa chọn loại ly sao cho phù hợp cho mục đích sử dụng thì có một số khách hàng chưa nắm rõ được, đặc biệt là những khách hàng vừa bước chân vào kinh doanh ngành đồ uống. Ly Nhựa Anh Khoa sẽ giới thiệu với các bạn sơ lược cách để phân biệt các loại ly nhựa và từng mục đích sử dụng khác nhau với từng mẫu ly. Để cho khách hàng hiểu và nắm rõ cụ thể hơn hãy cùng tôi đi sâu hơn ở bài viết dưới đây.

cach-de-phan-biet-cac-loai-ly-nhua

Cách để phân biệt các loại ly nhựa

Thông tin về phân biệt các loại ly nhựa

Xu hướng tiêu dùng nhanh, tiện dụng đang được dần quen dần thói quen sinh hoạt của mọi người ngày nay. Các cửa hàng đồ uống hay thức ăn bắt buộc phải sử dụng các loại ly, chén, muỗng,… dùng chỉ một lần để đáp ứng nhu cầu “Take away” của khách hàng. Với lợi thế giá rẻ và cũng tiện lợi khi sử dụng nên phân biệt các loại ly nhựa được các cửa hàng ưa chuộng lên hàng đầu.

Các loại ly nhựa chỉ dùng một lần, nên bạn có thể lựa chọn kích cỡ và kiểu dáng hoặc bạn có thể in Logo thương hiệu. Đây cũng là một phương thức quảng cáo hữu hiệu nhất cho những quán đồ uống. Bởi những khách hàng có nhu cầu mang ly đi giúp những người khác nhìn thấy thương hiệu của bạn dễ hơn.

Tuy nhiên, các loại ly nhựa luôn mang lại tiềm ẩn mối nguy hại đối với sức khỏe bởi các chất độc hại mà nó mang lại cho người dùng. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu, nắm bắt rõ thông tin về chúng để có thể lựa chọn được loại ly nhựa sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Phân biệt các loại ly nhựa PET và ly nhựa PP

Dưới đây là cách phân biệt 2 loại: ly nhựa PET và ly nhựa PP. Với hiện nay thì giá ly nhựa PET thường sẽ cao hơn ly nhựa PP, điều đó có thể làm cho các bạn dễ bị lầm tưởng hơn, giá cả cao hơn thì sẽ tốt hơn. Thật ra không nhất thiết, phải dựa vào giá tốt hơn mà mọi người sẽ sử dụng và đưa ra quyết định để chọn loại ly nhựa PET hay ly nhựa PP, mà bạn cần phải dựa trên những đặc tính riêng của từng loại phù hợp với mục đích sử dụng cho từng loại đồ uống của mỗi cửa hàng.

Ly nhựa PET

Ly nhựa Pet là nhựa của nó rất trong suốt, cứng. Những bạn bán lâu năm thì nhìn ly là biết liền, đối với những bạn mới mở, mới vào nghề các bạn sẽ không phân biệt được đâu. Để mà phân biệt rõ thì bạn lật đáy ly lên, tất cả các hang ly đều có ký hiệu rất rõ ràng PET hoặc PP. Tính năng của ly nhựa PET là rất là trong suốt, cứng nhưng đối với loại ly này thì các bạn dùng đựng để trà sữa hoặc các loại nước khác thì rất là đẹp và phù hợp, nhưng ngược lại, thì ly PET không dùng được với nước máy ép và không dùng được nước sôi, khi mà bạn trực tiếp đổ nước sôi vào thì chắc chắn ly nhựa của bạn sẽ bị teo và biến dạng, kết hợp với đó là dùng được các loại nắp như nắp cầu, nắp bằng, nắp gấu…

Tính chất đặc trưng

 • Đặc tính: Dày, cứng, trong suốt, không chịu nhiệt, không ép màng được, chỉ dùng đựng các loại nước uống lạnh
 • Dung tích: 270ml, 300ml, 360ml, 470ml, 500ml, 710ml
 • Đối tượng sử dụng: Cafe mang đi take away, sinh tố, Matcha, đá xay,…

Ly nhựa PP

Ly nhựa PP là ly mềm, dẻo và hơi đục chút xíu, nó không được trong suốt như ly nhựa PET, mục đích để mềm dẻo là dùng được loại nước ép, nếu bạn như bạn không dùng máy ép thì bạn có thể dùng với các loại nắp cầu, nắp bằng hay nắp bật,… và một số tính năng nữa là ly nhựa có thể đổ được nước sôi và không hề bị hôi. Những mà, bạn mới mở quán nước, quán trà sữa thì bên chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn dùng loại ly này vì nó vừa rẻ và vừa tiện lợi và rất là đa năng.

Tính chất đặc trưng

 • Đặc tính: Dày, cứng (dẻo hơn ly nhựa PET), hơi đục, chịu nhiệt cao, dập nắp (ép màng) bằng màng nhựa được, đựng được thức uống nóng và lạnh
 • Dung tích: ly 360ml, ly 500ml, ly 700ml, ly 1000ml
 • Đối tượng sử dụng: Trà trái cây, nước ép, trà sữa,…

Phân biệt các loại ly nhựa với hình dạng bên ngoài

phan-biet-cac-loai-ly-nhua-voi-hinh-dang-ben-ngoai

Phân biệt các loại ly nhựa với hình dạng bên ngoài

Để mà phân biệt các loại ly nhựa với hình dáng bên ngoài thì có rất nhiều hình dạng và hình dáng khác nhau và tiêu biểu các dang như sau:

Phân biệt theo nắp đậy

 • Cốc nắp cầu
 • Cốc nắp phẳng
 • Cốc nhựa cứng nắp hình trái tim
 • Thông thường nắp bằng chia theo đường kính, trong đó gồm: 92mm, 93mm, 95mm, 98mm, 105mm (dùng cho ly khổng lồ 100ml)
 • Nắp được làm 100% bằng nhựa pet nguyên sinh không độc hại. Tuy nhiên, không thể chịu đựng được nhiệt nên bạn chỉ có thể sử dụng cho loại đồ uống lạnh thôi

Phân biệt theo dung tích

Dung tích của các loại cốc nhựa rất đa dạng, nên rất có nhiều loại biệt theo thể tích đựng khác nhau thì có các loại thể tích phổ biến như: 360ml, 500ml, 600ml, 700ml, 1000ml…

Phân biệt theo đáy cốc

Hầu như sẽ có 3 loại đáy cốc chính như:

 • Cốc đáy bằng
 • Cốc đáy hình bầu
 • Cốc có 2 đáy ( loại này rất phổ biến )

Phân biệt theo màu sắc

Nếu mà phân biệt theo cách màu sắc thường sẽ dựa trên chất liệu của ly để mà dễ dàng phân biệt hơn và có các loại cơ bản là cốc trong suốt làm từ nhựa PP, Pet hay PE và cốc màu thường làm từ chất liệu là mica. Chất liệu mica có thể làm nhiều loại cốc khác nhau như: cốc màu đen, màu xanh, màu tím và màu đỏ,…

Ngoài ra, để mà phân biệt cốc theo hình dáng bên ngoài còn có những loại sau như: cốc không quai và cốc có quai. Loại cốc nhựa có quai cũng chỉ có thể sản xuất được từ chất liệu mica mà ra.

Phân biệt theo in ấn

Tùy vào từng hình thức kinh doanh của từng chỗ mà các bạn có nên sử dụng những chiếc ly có nên in ấn hay không và nếu phân biệt theo cách này thì có 2 loại cơ bản:

 • Cốc nhựa in Logo: thường được sử dụng trong các quán cafe, trà sữa, sinh tố, đồ uống mang đi,… in ấn để quảng bá cho thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn
 • Cốc nhựa không in ấn Logo: thường sử dụng với mục đích đựng nước mía, chè, cháo, hay các loại đồ uống bán ở vỉa hè hoặc các quán nhỏ không có nhu cầu quảng cáo,…

Một số lưu ý để chọn và phân biệt các loại ly nhựa

Để tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả kinh doanh bạn nên xem xét cẩn thận trong khi lựa chọn các loại ly nhựa. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn dung tích ly nhựa phù hợp. Vì mục đích sử dụng khác nhau nên bạn cần xem xét kích cỡ ly nhựa sao cho đựng vừa đủ các loại đồ uống bạn kinh doanh. Tránh việc dùng ly quá to hoặc quá nhỏ khiến chi phí kinh doanh của bạn gặp khó khăn.
 • Chọn chất liệu ly nhựa: Mỗi loại chất liệu ly nhựa có một đặc tính và điều kiện sử dụng khác nhau. Vậy nên bạn cần xem xét đến yếu tố bạn kinh doanh loại đồ uống nào, nếu các loại đồ uống lạnh bạn có thể sử dụng nhựa PET, nhưng nếu đồ uống nóng hoặc cần dùng máy đóng nắp ly bạn nên dùng ly nhựa PP.
 • Chọn nhà cung cấp ly nhựa: Bạn cần tìm một nhà cung cấp ly nhựa uy tín, đảm bảo chất lượng và số lượng các loại ly nhựa. Tránh trường hợp mua phải ly nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, bạn cần xem xét đến giá cả khi lựa chọn nhà cung cấp để tối ưu chi phí.

>> Xem thêm: Các ký hiệu trên ly nhựa mà bạn nên biết

Cách lựa chọn đúng dung tích để phân biệt các loại ly nhựa

Để có thể mà lựa chọn cho cửa hàng riêng mình với một loại cốc phù hợp với những thức uống mà tất cả quán nước muốn kinh doanh, thì trước hết bạn cần phải xác định được đồ uống của bạn muốn kinh doanh là gì? Và bạn muốn bán đồ uống đó với dung tích nhiều hay là ít? Thì mới phân biệt các loại ly nhựa như thế nào cho hợp lý? Dưới đây là tham khảo để bạn có thể hình dung và chọn được với dung tích sao cho phù hợp với đồ uống của quán nước của bạn.

cach-lua-chon-va-phan-biet-cac-loai-ly-nhua-dung-dung-tich

Cách lựa chọn và phân biệt các loại ly nhựa đúng dung tích

Cách để phân biệt các loại ly nhựa với dung tích:

Cốc nhựa Size nhỏ – Size S

Thông thường những quán nước sử dụng các loại cốc có dung tích nhỏ như: cốc 100ml, 200ml, 300ml… cho những quán cafe, kem,… vì với dung tích này thì rất phù hợp để đựng một lượng nước uống vừa đủ. Tuy nhiên thì vẫn còn có một số quán vẫn sử dụng ly vừa 500ml để đựng cafe, đối với cafe đá hay cafe sữa.

Loại cốc size S này cũng thường được dùng đựng các loại nước uống khuyến mãi, sẽ đi kèm với thức ăn như: Cocacola, pepsi,… và nhiều loại nước khác có dung tích nhỏ.

Cốc nhựa Size vừa – Size M

Với dung tích 500ml hay 700ml, đây cũng là lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng để đựng các loại ly trà sữa và nhiều loại nước trái cây khác, bởi dung tích này cũng vừa phải cho một lượng đồ uống không quá nhiều cũng không quá ít, mà giá thành của loại cốc này cũng rất hợp lý.

Cốc nhựa Size lớn – Size L

Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh các loại đồ uống như: Sâm bí đao, trà sữa, rau má… thì cốc 700ml chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Tại sao lại chọn hương thiệu Ly Nhựa Anh Khoa in ấn chuyên nghiệp

Ly Nhựa Anh Khoa là thương hiệu độc quyền – Một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ly nhựa dùng 1 lần tại Việt Nam. Với thương hiệu và kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực in ly nhựa nói riêng và sản phẩm nhựa nói chung. Ly Nhựa Anh Khoa tự tin cung cấp cho các bạn về dịch vụ in ấn hàng đầu trên thị trường.

Tư vấn và thiết kế Logo miễn phí theo nhu cầu của khách hàng

Sau khi thỏa thuận đồng ý với giá và các điều kiện đi kèm bên chúng tôi. Bên đội ngũ thiết kế Ly Nhựa Anh Khoa chúng tôi sẽ trao đổi với bạn để đưa ra mẫu thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có 2 cách để thiết kế logo in ấn trên ly nhựa. Cách thứ nhất là bạn gửi mẫu logo bạn ưng ý trên mạng hoặc nghĩ ra, vẽ ra giấy gửi cho chúng tôi. Cách thứ 2 là dựa vào kho giao diện hơn 300+ mẫu của Ly Nhựa Anh Khoa, sau đó chỉnh sửa theo ý muốn của bạn.

Giao bản in mẫu trước khi sản xuất

Sau khi duyệt mẫu trên file thiết kế. Ly Nhựa Anh Khoa sẽ gửi bạn mẫu in thực tế trước khi sản xuất hàng loạt. Đảm bảo về thông tin in ấn không sai sót, bạn hoàn toàn yên tâm khi nhận hàng. (Chú ý: Về kích thước và bố cục in ấn sẽ không được thay đổi sau khi đã thống nhất thiết kế, bạn chi duyệt về thông tin, địa chỉ, số di động xem có đúng hay chưa, màu sắc có phù hợp chưa).

Quy trình sản xuất và in ấn nhanh chóng

Thông thường chỉ mất từ 5 – 7 ngày sau khi chuyển cọc là bạn đã sở hữu ngay những chiếc ly xinh xắn. Cam kết giao hàng đúng hẹn và đúng mẫu mã, chất lượng cam kết.

Bên cạnh đó ở Thanh Tâm còn có các ưu đãi đi kèm như:

Khuyến mãi giảm giá 3-5% cho đơn hàng tiếp theo, giao hàng miễn phí ở một số quận nội thành TP.HCM… Và còn nhiều chính sách cực hấp dẫn!

Là loại ly có giá thành tương đối rẻ, công dụng tuyệt vời nên ly nhựa ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu. Nếu biết tận dụng việc in ly nhựa pp khác biệt & sáng tạo sẽ giúp cửa hàng của bạn khẳng định thương hiệu mà không mất quá nhiều chi phí. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn, nếu bạn cần địa chỉ uy tín & chuyên nghiệp? Liên hệ với Ly Nhựa Anh Khoa ngay! Tư vấn tận tình, dịch vụ hoàn hảo & giá thành cạnh tranh! Sẵn sàng 24/24!

Giá cả hợp lý

Là công ty in ấn trực tiếp, nguồn nguyên liệu nhựa nguyên sinh được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp hàng đầu trong ngành. Chúng tôi, đem đến cho bạn những dịch vụ in ấn với giá thành rẻ nhất.

Giao hàng tận nơi

Chỉ cần nhấc máy nhận báo giá. Sau thời gian thiết kế & duyệt mẫu hàng sẽ được giao tận tay bạn trong vài ngày. Bạn cần xem mẫu thực tế trước khi lựa chọn công ty để hợp tác. Bạn hãy liên hệ ngay với Ly Nhựa Anh Khoa.

urlXem sản phẩm
Xem sản phẩm
Tư vấn thêm
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
powered bymetu
Facebook